trang chủ tin tức xe Toyota Việt Nam phân phối trở lại Avanza Premio MT

Toyota Việt Nam phân phối trở lại Avanza Premio MT

Toyota Việt Nam sẽ nối lại việc giao xe Avanza Premio phiên bản số sàn (MT) tới các đại lý kể từ ngày 26/1/2024.

 Toyota Việt Nam phân phối trở lại Avanza Premio MT

Toyota Việt Nam phân phối trở lại Avanza Premio MT

Theo thông báo từ Toyota Việt Nam, sau khi nhận hướng dẫn từ Tập đoàn Toyota và báo cáo các cơ quan quản lý của Việt Nam, mẫu xe Avanza Premio MT được xác nhận đạt các tiêu chuẩn về an toàn và bảo vệ môi trường bởi cơ quan chứng nhận độc lập ở nước ngoài.

Do đó, Toyota Việt Nam sẽ nối lại việc giao xe Avanza Premio phiên bản số sàn (MT) tới các đại lý kể từ ngày 26/1/2024.

Trước đó, ngày 20/12/2023, tại Nhật Bản, Công ty Ô tô Daihatsu Nhật Bản đã tổ chức họp báo để thông báo về những bất thường trong thủ tục chứng nhận xe của công ty. Theo kết quả điều tra của Ủy ban độc lập thuộc bên thứ 3 và theo thông báo chính thức từ Toyota toàn cầu, Việt Nam có 01 mẫu xe bị ảnh hưởng là Avanza Premio MT.

Cụ thể, có một sửa đổi không phù hợp trên mẫu xe Avanza Premio MT trong quá trình thử nghiệm khí thải và tiêu thụ nhiên liệu tại nước ngoài. Tuy nhiên, sửa đổi này không ảnh hưởng đến an toàn và chất lượng của xe. Mẫu xe Avanza Premio MT tại Việt Nam đều tuân thủ các quy định khi thử nghiệm và được chứng nhận đạt tiêu chuẩn theo quy chuẩn Việt Nam. Do vậy, khách hàng có thể yên tâm sử dụng xe.

Mặc dù vậy, Toyota Việt Nam vẫn chủ động tạm ngừng giao mẫu xe Avanza Premio MT tới đại lý kể từ ngày 21/12/2023 để đợi hướng dẫn từ Tập đoàn Toyota, do việc chứng nhận mẫu xe này tại nước ngoài đang được các cơ quan kiểm tra và chứng nhận độc lập xem xét.

Tại thị trường Việt Nam, Toyota Avanza Premio là một trong những mẫu MPV đa dụng được khách hàng chọn mua nhiều nhất trong năm 2023. Doanh số cộng dồn của mẫu xe này đạt 3.783 chiếc. Toyota Avanza Premio mở bán với hai phiên bản là Avanza Premio MT giá 558 triệu đồng và Avanza Premio CVT giá 598 triệu đồng.

(Nguồn: https://vietnamfinance.vn/toyota-viet-nam-phan-phoi-tro-lai-avanza-premio-mt-20180504224294601.htm)