trang chủ tin tức xe Những mẫu xe điện Trung Quốc sắp về Việt Nam

Những mẫu xe điện Trung Quốc sắp về Việt Nam

Trong giai đoạn nửa cuối năm 2024, các đơn vị phân phối trong nước đang có kế hoạch tung thêm nhiều mẫu xe điện Trung Quốc vào thị trường Việt Nam, một số mẫu nằm cùng phân khúc với VF 3.

Baojun Yep và Wuling Bingo EV

Những mẫu xe điện Trung Quốc sắp về Việt Nam  ảnh 1

Mẫu xe Baojun Yep. Ảnh: SGMW.

Theo nguồn tin từ đại lý xe Wuling, TMT Motors, đối tác của liên doanh Trung Quốc SGMW ở Việt Nam có thể sẽ đưa thêm mẫu xe điện có tên Baojun Yep về Việt Nam trong năm nay. Sản phẩm này sở hữu kích thước tương đương VinFast VF 3. Yep đạt trọng lượng 1.006 kg, dung tích cốp ở mức 715 lít nếu gập hàng ghế sau.

Mẫu xe này sử dụng một mô-tơ điện công suất 67 mã lực và mô-men xoắn 140 Nm. Được trang bị pin 28,1 kWh, Yep sở hữu phạm vi hoạt động 303 km sau mỗi lần sạc và cũng hỗ trợ sạc nhanh, tốc độ tối đa cũng đạt 100 km/h.

Những mẫu xe điện Trung Quốc sắp về Việt Nam  ảnh 2

Wuling Bingo EV 2024. Ảnh: Wuling.

Trong khi đó, trang web chính thức của Wuling tại Việt Nam đã đăng tải thông tin xác nhận mẫu xe điện Wuling Bingo EV 2024 sẽ sớm được ra mắt. Phương tiện này sở hữu kích thước chiều dài x rộng x cao là 3.950 x 1.708 x 1.580mm, chiều dài cơ sở 2.560mm, tương đương các mẫu xe hạng A.

 

Loạt sản phẩm của BYD

Những mẫu xe điện Trung Quốc sắp về Việt Nam  ảnh 3

BYD Atto 3 là xe điện bán chạy nhất ở Thái Lan. Ảnh: BYD.

Tại Hà Nội, nhà phân phối của hãng xe BYD được cho là đang trong giai đoạn mở các đại lý chính hãng ở đường Nguyễn Văn Linh, đường Giải Phóng. Hãng xe dự kiến gia nhập thị trường Việt Nam trong quý III năm nay với các sản phẩm như Atto 3, Dolphin, Seal, Han, Tang và Song.

Đáng chú ý, mẫu xe gầm cao BYD Atto 3 có kích thước nằm giữa VinFast VF 6 và VF 7. Hiện tại, Atto 3 đang mẫu xe điện bán chạy nhất ở Thái Lan với hơn 19.200 chiếc. Hiện nay, BYD là nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu tại Trung Quốc và cũng dẫn đầu về doanh số bán hàng toàn cầu.

MG4 EV

 

Những mẫu xe điện Trung Quốc sắp về Việt Nam  ảnh 4

MG4 EV xuất hiện tại đường phố Việt Nam. Ảnh: Sơn Phạm.

Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy mẫu hatchback thuần điện MG4 EV đã xuất hiện trên đường phố Việt Nam. Vào tháng 4, MG từng hé lộ sẽ sớm ra mắt một mẫu xe điện hoàn toàn mới tại Việt Nam. MG4 EV thuộc phân khúc hạng C và có sức chứa cho 5 người, với thiết kế nhỏ gọn thích hợp cho các đô thị đông đúc.

Mẫu xe sử dụng bộ pin mỏng nhất mà SAIC Motor từng sản xuất, có dung lượng 51 kWh, cho phép xe di chuyển tới 350 km sau mỗi lần sạc.Ngoài ra, nó có khả năng sạc nhanh từ 10% - 80% chỉ trong vòng 40 phút.

Aion Y Plus

Những mẫu xe điện Trung Quốc sắp về Việt Nam  ảnh 5

Aion Y Plus. Ảnh: CarBuyer Singapore.

Theo thông cáo báo chí mới nhất, hãng xe GAC của Trung Quốc sẽ gia nhập thị trường Việt Nam và được phân phối qua đơn vị Tan Chong Motor. Mẫu xe đầu tiên mà GAC dự kiến bán là chiếc crossover 5 cửa Aion Y Plus.

Tại thị trường Trung Quốc, Aion Y Plus được cung cấp với bốn phiên bản khác nhau, sử dụng các loại pin từ 37,9 kWh đến 69,9 kWh, cho phạm vi di chuyển từ 310 km - 610 km tuỳ phiên bản. Tất cả mẫu xe thuộc dòng sản phẩm này đều sở hữu dẫn động cầu trước.

(Nguồn: https://mekongasean.vn/nhung-mau-xe-dien-trung-quoc-sap-ve-viet-nam-post34707.html)