trang chủ tin tức xe Xe SUV mới mua 18 ngày bị nổ lốp trên cao tốc, chủ xe đòi hãng đổi chiếc mới

Xe SUV mới mua 18 ngày bị nổ lốp trên cao tốc, chủ xe đòi hãng đổi chiếc mới

n Độ - Một chủ xe SUV đã không khỏi lo ngại về chất lượng sau vụ việc chiếc Tata Safari mới mua chỉ sau 18 ngày của mình đã gặp sự cố nổ lốp trên cao tốc, khiến xe mất lái, tai nạn nghiêm trọng.

Gần đây, số vụ nổ lốp xe ở Ấn Độ được báo cáo ngày càng gia tăng, nhất là trong mùa hè. Nổ lốp ở tốc độ cao có thể gây tai nạn nghiêm trọng. Một sự cố mới xảy ra ở Karnataka vừa được Cartoq phản ánh, một chiếc Tata Safari hoàn toàn mới, vừa rời đại lý 18 ngày đã bị mất lái và lộn nhào nhiều vòng trên cao tốc do nổ lốp. Raviteja Devarapalli, chủ của chiếc xe gặp nạn cho biết, anh đang lái xe đi du lịch cùng gia đình trên đường cao tốc Bengaluru-Mysuru, lúc đó trên xe có 4 người lớn và 3 trẻ em. 

GN6ZgebXcAEtTFO.jpg
Chiếc xe mới mua chưa được 1 tháng đã bị nổ lốp khiến chủ xe rất bức xúc. Ảnh: Raviteja Devarapalli

Khi đang di chuyển trên đường cao tốc, lốp trước bên phải của chiếc xe SUV bất ngờ bị nổ. Ngay lập tức, chiếc xe mất lái và lộn nhào ít nhất 3 vòng trên đường trước khi đâm vào dải phân cách. Chủ xe cho biết tốc độ của chiếc xe ngay trước khi xảy ra tai nạn là khoảng 80-90 km/h.

Rất may, tất cả hành khách ngồi trên xe đều thoát nạn và chỉ bị thương nhẹ. Nguyên nhân nổ lốp vẫn chưa được xác định rõ ràng vì hầu hết các ô tô hiện đại đều được trang bị hệ thống cảnh báo áp suất lốp để cảnh báo cho người lái xe về tình trạng áp suất lốp quá căng. 

Chủ xe cho biết, anh rất sốc khi chiếc SUV mới toanh của mình bị nổ lốp. Bởi anh mới mua chiếc Tata Safari phiên bản cao cấp này chỉ 18 ngày trước khi xảy ra tai nạn. 

Theo một số hình ảnh được đăng tải, có thể thấy chiếc SUV Safari hấp thụ lực tác động khá tốt. Cột chữ A bên người lái cùng với nóc xe bị hư hỏng. Cả 4 cánh cửa cùng với nắp ca-pô và phần cản trước đều bị vỡ móp. Tất cả các túi khí trên xe bung đúng lúc, cứu sống người ngồi trong xe. Cửa sổ trời, cửa sau của chiếc SUV cũng bị vỡ sau va chạm. 

Raviteja Devarapalli bày tỏ bức xúc khi cứu hộ RSA đã kéo chiếc xe gặp nạn của anh đến một đại lý khác ở Bengaluru thay vì đại lý ban đầu nơi anh mua xe. Raviteja Devarapalli mong muốn hãng Tata Motors xem xét và điều tra sự việc này.

Anh đã viết đơn yêu cầu đại lý và hãng can thiệp, kiểm tra toàn bộ lốp xe xem có bất kỳ khiếm khuyết nào hay chỉ đơn giản là chiếc xe đã va vào một vật thể ở tốc độ cao dẫn đến vụ tai nạn này. Anh cũng yêu cầu Tata bồi thường cho mình một chiếc mới khác. 

(Nguồn: https://vietnamnet.vn/xe-suv-moi-mua-18-ngay-bi-no-lop-tren-cao-toc-chu-xe-doi-hang-doi-chiec-moi-2284022.html)